“Một chương trình nghệ thuật hoàn toàn khác biệt”, “Buổi biểu diễn có giá trị văn hóa lịch sử lớn”… Đây là những lời tán thưởng của nhiều đại diện công ty du lịch có tiếng tại Hà Nội sau khi biết đến chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

Ngày nay khi việc di chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ châu lục này đến châu lục khác không còn quá khó khăn, thì du lịch đã trở thành một loại hình giải trí không thể thiếu trong đời sống của tất cả mọi người. Đặc biệt, trong một vài năm gần đây, việc tổ chức một tour du lịch kết hợp với thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật về văn hóa truyền thống đã trở thành một xu hướng mới, giúp cho chuyến đi trở nên ý nghĩa và bổ ích hơn. Với mong muốn là cầu nối giao lưu văn hoá quốc tế, đồng thời góp phần khôi phục những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, theo sự cho phép của Văn phòng Shen Yun New York, Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ đã phối hợp cùng Công ty Du lịch Đại Dương Xanh tổ chức Sự kiện giới thiệu về Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tới đại diện hơn 50 công ty lữ hành quốc tế tại Khách sạn Metropole, Hà Nội vào chiều ngày 1/3 vừa qua.

Một trong những khách mời tham gia Sự kiện, chị La Hằng, nhà thiết kế áo dài truyền thống cũng hồi tưởng lại cảm xúc của mình khi xem Shen Yun tại Đài Loan. Với chị, Shen Yun dường như là điều vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Chính vì thế, tháng Hai vừa qua, chị đã mời các đồng nghiệp đồng hành cùng gia đình chị tới Đài Loan trong một tour du lịch để trải nghiệm Shen Yun. Chị chia sẻ: “Hằng nói với hai cậu con trai của mình đang học ở Mỹ, mùa hè các con có thể không về thăm nhà, nhưng hãy về vào tháng Hai và đi cùng với công ty của mẹ đến Đài Loan xem Shen Yun. Nhân viên của tôi cũng được đi xem Shen Yun, khi xem xong trở về thì họ vô cùng cảm ơn vì đã giúp họ có cơ hội đi xem chương trình này.”

Chị La Hằng (bên phải), nhà thiết kế thời trang nổi tiếng

Mới đây nhất, bà Nguyễn Thu Vân, nguyên Giám đốc Công ty Vắc-xin và Sinh phẩm Số 1 Bộ Y tế, một giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Y dược cũng đã đến xem Shen Yun 2018 tại Đài Loan vào cuối tháng Hai. Sự xúc động trong thẳm sâu tâm hồn bà khi được tận mắt thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật này vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm nào. Bà cũng bày tỏ mong muốn “Sẽ đưa con cháu cũng như người thân của mình đi, đồng thời giới thiệu tới bạn bè thân thiết để họ có thể được xem buổi biểu diễn này.”

Bà Nguyễn Thu Vân (bên phải), một giáo sư, tiến sỹ khoa học y dược

Thông qua những câu chuyện, những cảm nhận chân thật của khán giả và những đoạn video giới thiệu về sứ mệnh cũng như nghệ thuật của Shen Yun, các vị khách mời đã phần nào thấy được nét đặc sắc của chương trình này. Với thứ ngôn ngữ không biên giới là âm nhạc và vũ đạo, Shen Yun đã truyền tải văn hóa truyền thống, giúp cho bất kỳ một dân tộc nào cũng có thể thưởng thức trọn vẹn những tiết mục đặc sắc. Đó là các tiết mục múa dân gian và dân tộc, đưa khán giả vào một cuộc hành trình tới cao nguyên Tây Tạng hùng vĩ, những bờ sông dài bên các ngôi làng dân tộc Thái, hay thảo nguyên Mông Cổ bao la… Đó cũng có thể là những giai thoại vốn được yêu thích từ cổ chí kim như Tây Du Ký, Na Tra, Võ Tòng; hay những nhân vật cao thượng mà tấm gương đạo đức vẫn còn rất phù hợp với cuộc sống hiện đại như nữ anh hùng Hoa Mộc Lan, danh tướng bất bại Hàn Tín, trung thần dũng liệt Nhạc Phi, v.v..

Tiết mục Hoa Mộc Lan

Tiết mục Hàn Tín

Tiết mục Nhạc Phi

Nhiều đại diện công ty du lich tham gia sự kiện đã hết sức xúc động sau sự kiện và họ tin rằng, nếu như kết hợp xem Biểu diễn Shen Yun trong một tour du lịch, nhất định sẽ mang đến những trải nghiệm đáng giá nhất cho du khách. Anh Phùng Gia Tuấn, Giám đốc Công ty Du lịch Khám phá Mỹ cho hay: “Tôi ấn tượng nhất là về thần thái trong vũ đạo của Shen Yun, rất đặc biệt, khác hoàn toàn so với các show diễn tôi đã từng xem. Tháng Ba này tôi cũng có kế hoạch đi Mỹ, và đã tự hứa với lòng mình chắc chắn sẽ đi xem biểu diễn Shen Yun tại California, Mỹ. Tôi muốn được cảm nhận trước, sau đó sẽ chia sẻ cho gia đình, bạn bè và khách hàng của mình.”

Anh Phùng Gia Tuấn, Giám đốc Công ty Du lịch Khám phá Mỹ

Với chị Cao Hồng Nhung, Trợ lý Giám đốc Công ty F5 Travel thì “Điều làm mình ấn tượng nhất là spirit, tức là cái tinh thần của chương trình Shen Yun, mang đến cho mọi người cái chân thiện mỹ.”

Chị Cao Hồng Nhung – Trợ lý Giám đốc Công ty F5 Travel

Anh Nguyễn Trung Quân, Giám đốc Công ty AVITOUR Hà Nội cũng nhận định: “Đây là một chương trình rất đặc biệt, có chất lượng và được đầu tư cũng có giá trị văn hóa lịch sử lớn, từ vũ công, trang phục hay âm nhạc đều rất ấn tượng. Hy vọng chương trình sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.”

Anh Nguyễn Trung Quân, Giám đốc Công ty AVITOUR Hà Nội

Chị Nguyễn Thị Thanh Hòa, Giám đốc Công ty Du lịch Giấc mơ Việt lại thấy “rất ấn tượng bởi cách người nghệ sỹ biểu diễn, nhất là thần thái, họ bật nhảy rất cao mà khuôn mặt vẫn như không; âm nhạc cũng rất hay.” Có cùng cảm nhận với chị Hòa, anh Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty HaNo Tour cho hay: “Các động tác thì luôn luôn phức tạp, nhưng thần thái của những biểu diễn nghệ sĩ trên sân khấu thì hoàn toàn không bị mệt mỏi hay căng thẳng, hết sức tự nhiên.”

Chị Nguyễn Thị Thanh Hòa, Giám đốc Công ty Du lịch Giấc mơ Việt

Chị Đỗ Nguyễn Huyền, Giám đốc Công ty Tour Seoul, một người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức các tour du lịch đi Hàn Quốc chia sẻ: “Có điều gì đó thật khó nói, chỉ xem một số trích đoạn thôi mình đã muốn được xem 2 giờ đồng hồ biểu diễn thực sự sẽ như thế nào. Mình sẽ đăng ký cho gia đình đi du lịch Hàn Quốc kết hợp xem chương trình nghệ thuật này.”

Chị Đỗ Nguyễn Huyền, Giám đốc Công ty Tour Seoul

Trên thực tế, chị Quách Hồng Nhung, Giám đốc Công ty Du lịch Đại Dương Xanh, một người hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành quốc tế hơn 10 năm đã và đang thực hiện việc kết hợp xem Biểu diễn Shen Yun trong các tour du lịch của công ty đến Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Úc. Đã từng xem Shen Yun tại Úc và New Zealand, chị Nhung cảm nhận được đây là một chương trình biểu diễn quá tuyệt vời và muốn chia sẻ điều đó với khách hàng của mình. Chị nói: “Tôi thấy mình thật may mắn khi được xem những Show diễn tuyệt đỉnh như vậy. Và tôi đã quyết định chương trình nghệ thuật này nhất định phải có trong các tour du lịch của công ty tôi. Tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này với các khách hàng yêu mến của công ty tôi.”

Chị Quách Hồng Nhung, Giám đốc Công ty Du lịch Đại Dương Xanh

Đồng cảm với chị Nhung, Trợ lý Giám đốc Công ty F5 Travel cũng chia sẻ: “F5 Travel là một trong những đơn vị tổ chức tour đến Đài Loan, nhất là tại miền Bắc Việt Nam hiện nay. Thực ra, thưởng thức biểu diễn Shen Yun đã được đưa vào chương trình du lịch của công ty chúng tôi từ năm 2015, đến nay đã là 3 năm. Cảm nhận của khách sau khi xem chương trình rất tốt. Vì vậy ngoài Đài Loan, chúng tôi cũng muốn mở rộng đưa chương trình này vào nhiều tour mới như đến Nhật Bản hay Hàn Quốc.”

Đài Loan là quốc gia gần với Việt Nam, đi lại khá thuận tiện dễ dàng và thường là một lựa chọn ưu tiên của du khách trong nước. Nhiều vị khách đã coi chuyến du lịch đến đất nước còn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống này cùng với xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi năm của mình. Bản thân chị La Hằng, một khách hàng thân thiết của F5 còn chia sẻ: “Sang năm mình lại đi, sang năm nữa mình lại đi, sang năm nữa mình cứ đi, nếu như mình còn sức thì mình vẫn đi!”

Nhiều đại diện công ty du lịch cũng hy vọng họ có thể sớm đưa Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun vào lịch trình tour của mình. Anh Phùng Gia Tuấn, Giám đốc Công ty Du lịch Khám phá Mỹ tâm sự: “Trước đây chưa quan tâm đến chương trình nghệ thuật này, trong khi đó bên công ty tôi cũng từng tổ chức nhiều tour du lịch văn hóa, kết hợp xem các show diễn nghệ thuật cho khách Việt Nam tại Hoa Kỳ như Paris By Night hay các talk-show ở Las Vegas. Nhưng sau buổi hôm nay tôi sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình và xem lại cách tổ chức tour cho người Việt Nam đi du lịch Hoa Kỳ, sẽ lồng ghép thêm các chương trình biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun này.”

Anh Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty HaNo Tour nói thêm: “Chắc chắn Shen Yun sẽ là một phần mà chúng tôi đưa vào chương trình du lịch đến các đất nước đang có sự hiện diện của biểu diễn nghệ thuật Shen Yun.”

Anh Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty HaNo Tour

Cuối sự kiện, Ban tổ chức đã dành tặng hai phần quà là một cặp vé xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại bang California của Mỹ, và một cặp vé xem tại một thành phố của châu Âu cho hai khách mời may mắn đến tham dự chương trình là chị Bùi Thanh Huyền, Phó Giám đốc Công ty Thuận An – Ascend Travel và chị Jessica Nguyễn, Giám đốc Công ty Southeast Asia Travel & Service. Điều đặc biệt là chị Huyền đã có kế hoạch đi Mỹ vào cuối tháng Ba sắp tới và chị nhất định sẽ không bỏ lỡ chương trình nghệ thuật đỉnh cao này. Chị Huyền chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và may mắn khi giành được tấm vé này, và cũng bất ngờ vì mình đã có kế hoạch đi Mỹ vào ngày 25/3 tới. Chắc chắn mình sẽ sử dụng tấm vé này trong thời gian sớm nhất!”

Chị Bùi Thanh Huyền, Phó Giám đốc Công ty Thuận An – Ascend Travel

Chị Jessica cũng cảm thấy hết sức may mắn khi nhận được phần quà và nói sẽ cố gắng thực hiện chuyến đi tới châu Âu để thưởng thức chương trình.

Chị Jessica  Nguyễn, Giám đốc Công ty Southeast Asia Travel & Service

Sau sự kiện, nhiều khách mời cũng đã viết lại những dòng lưu bút đầy cảm xúc. Anh Phùng Quang Lộc viết: “Lần đầu tiên được tìm hiểu về chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, tôi vô cùng khâm phục tính quy mô và tinh thần biểu diễn của các nghệ sĩ. Tôi sẽ bố trí thời gian để cùng gia đình có điều kiện đi xem trực tiếp.”

Chị Nguyễn Thùy Dung bày tỏ: “Sau tất cả, tôi nghĩ đây là một chương trình tuyệt vời. Nhất định tôi sẽ đi xem.”  Còn chị Trần Quỳnh Anh, Giám đốc Công ty Vietparadise Travel lại viết: “Tôi háo hức và mong chờ được xem Shen Yun trong thời gian gần nhất! Chúc Shen Yun mang lại thật nhiều giá trị tinh thần cho mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới!”

Bà Hoàng Thị Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công ty F5 Travel cũng thốt lên: “Thật tuyệt vời chương trình giới thiệu Shen Yun! Mong rằng tất cả mọi người đều được trải nghiệm và thưởng thức chương trình nghệ thuật hấp dẫn nhất hành tinh này!”

Hàng năm, Shen Yun có tới hơn 500 show diễn tại gần 150 thành phố trên khắp năm châu lục. Tại Mỹ, châu Âu, Úc, nhiều khu vực châu Á đặc biệt là Nhật Bản và Đài Loan, Shen Yun đã được hàng triệu khán giả chào đón với những tràng pháo tay nhiệt liệt trong những nhà hát hàng đầu thế giới.

Shen Yun có thể chạm tới tâm khảm và đánh thức mọi giác quan của ngay cả những khán giả khó tính nhất, bởi lẽ nghệ thuật biểu diễn này đã truyền tải những giá trị cốt lõi nhất của con người, khơi dậy bản tính tiên thiên thuần thiện thuần mỹ nhất của chúng ta. Vậy thì, đi du lịch khám phá những miền đất mới và cũng để thưởng thức biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao Shen Yun,  sao lại không?

Một số hình ảnh khác trong sự kiện

Sự kiện giới thiệu về Nghệ thuật Biểu Diễn Shen Yun tại Khách sạn Metropole, Hà Nội vào chiều ngày 1/3/2018.

Bàn lễ tân tại sự kiện

Khán phòng sự kiện

Gia đình ca nương Phạm Thị Huệ

Khách mời chụp ảnh kỷ niệm

Khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà thiết kế thời trang La Hằng

Lưu bút sau sự kiện

Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ

(Vui lòng chỉ đăng lại thông tin này khi có sự đồng ý của Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ)