Shen Yun là món quà tinh thần vô cùng đáng trân quý khiến tôi thêm yêu cuộc sống!

Mùa lưu diễn năm 2023 của Shen Yun đã chính thức bắt đầu. Quý vị có thể theo dõi thông tin chi tiết tại Website: https://www.shenyun.com

Truy cập các trang thông tin của Việt Mỹ để cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống mỹ diệu:

🔸 Facebook: https://www.facebook.com/vanhoavietmy

🔸 Youtube: https://www.youtube.com/@vanhoavietmy

🔸 Website: https://vanhoavietmy.org

🔸 Ganjing World: https://www.ganjing.com/channel/1fiegf4l35h64BhRnDLLq4ZPw1710c

Nếu Shen Yun đến Việt Nam, tôi sẽ là một trong những khán giả đầu tiên đi xem!

Khi nghĩ về một tương lai không xa, khi mà chúng ta có may mắn được đón Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đến Việt Nam biểu diễn, đã có rất nhiều khán giả không giấu nổi sự hân hoan và mong đợi: “Nếu như Shen Yun đến Việt Nam thì tôi sẽ là một trong những người đầu tiên đi xem

Sự thành công của Nghệ sĩ múa Shen Yun đến từ lòng yêu dân tộc và văn hóa Trung Hoa

Trong múa cổ điển Trung Hoa, vũ đạo khởi đầu từ trái tim. Chính điều này đã giúp cho người nghệ sĩ múa Shen Yun có được sự dồi dào trong biểu đạt và năng lực truyền tải câu chuyện một cách vô cùng đặc biệt, tạo ra những xúc cảm mạnh mẽ cho khán giả.

Shen Yun: Vẻ đẹp của những vị Thần đang múa!

Múa cổ điển Trung Hoa hình thành từ hơn 5000 năm trước với nguồn gốc từ các vũ điệu trong cung đình thời cổ đại, từ truyền thống dân gian và tất nhiên từ một trong những môn nghệ thuật giải trí được yêu thích nhất của Trung Quốc – Kung fu. Trải qua thời gian dài, múa cổ điển Trung Hoa đã dần bị thất truyền, bị trộn lẫn với các hình thức khác như: múa hiện đại, ballet… đó hoàn toàn không phải vũ đạo Trung Hoa cổ điển thuần chính nữa. Chính vì lẽ đó, giờ đây với tôn chỉ “phục hưng nền văn hóa Trung Hoa 5.000 năm”, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đang triển hiện lại những gì thực chất và tinh hoa nhất của văn hóa Trung Hoa trên sân khấu thế giới. Shen Yun lấy lấy văn hóa truyền thống làm cơ sở cho các sáng tác và vũ đạo Trung Hoa cổ điển làm hình thức thể hiện chủ đạo.

Shen Yun là đỉnh cao nhất của nghệ thuật nhân loại!

Ngày hôm nay tôi đã được thưởng thức một bữa tiệc vô cùng thịnh soạn, đẳng cấp cao và liên thẩm mỹ vũ đạo – âm nhạc. Đỉnh cao nhất của âm nhạc là Symphony giao hưởng, đỉnh cao nhất của thanh nhạc là Bel Canto. Với Shen Yun thì chúng ta đã chạm đến tầng cao nhất của nghệ thuật nhân loại rồi!” – Nghệ sĩ, Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng.

Nghệ sĩ, Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng là người đã có những đóng góp quan trọng và tạo nhiều dấu ấn đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và sáng tạo văn hóa, nghệ thuật tại Việt Nam. Đến với Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, ông đã có những lời chia sẻ vô cùng đặc biệt và mong muốn sẽ có nhiều người hơn nữa biết đến Shen Yun.

Vì sao Shen Yun lại gần gũi với văn hóa của người Việt Nam?

Khi thưởng thức Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, rất nhiều khán giả đến từ khắp nơi trên toàn thế giới chia sẻ rằng họ cảm thấy Shen Yun gần gũi và hòa hợp với văn hóa của đất nước mình. Vậy tại Việt Nam thì sao?

Đến với sự kiện tìm hiểu về Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun, khán giả Việt Nam cũng đã có những đã chia sẻ đồng cảm nghĩ: “Shen Yun là tinh hoa của nhân loại, là món quà tinh thần vô giá không phải của riêng ai, rất phù hợp với văn hóa Việt Nam và nên được lan tỏa rộng rãi. Đối với nghệ thuật, ranh giới và khoảng cách là điều không bao giờ tồn tại, với năng lượng thuần chính của mình, Shen Yun sẽ giúp tất cả chúng ta đều trở nên tốt đẹp hơn!

NSƯT Lê Chức: Tôi xin được ngả nón, bái phục Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun!

Tôi xin được ngả nón, bái phục Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun! Tôi đã từng làm trưởng đoàn của nhiều đoàn nghệ thuật đi nước ngoài và cũng được xem biểu diễn nhiều ở nước ngoài rồi, nhưng với mức độ như thế này thì chưa được gặp bao giờ!” – Đây là lời chia sẻ của NSƯT Lê Chức – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khi biết đến Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

Khán giả Việt Nam: Vẻ đẹp của Shen Yun đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi

Được biết đến là đoàn nghệ thuật vũ đạo Trung Hoa cổ điển và âm nhạc truyền thống hàng đầu thế giới, vẻ đẹp của Shen Yun đã làm lay động và chinh phục trái tim hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Và tại Việt Nam, khi vẻ đẹp của Shen Yun được giới thiệu tới công chúng cũng đã nhận được sự chào đón nồng hậu & những phản hồi ấn tượng từ giới chuyên môn.

Shen Yun hồi sinh nghệ thuật truyền thống cho một kỷ nguyên mới huy hoàng

“Shen Yun cho chúng ta đầy đủ những cảm xúc, những khái niệm, có thể là sống động, rung động đến trái tim của quý vị ở đây. Âm nhạc Shen Yun đã phát huy được tác dụng của nó, vượt qua được tất cả các rào cản về thời gian, về không gian, thậm chí về sắc tộc, quốc gia khác nhau, và đi thẳng vào trái tim.”

Đó là lời khẳng định chắc nịch nhưng đầy xúc động về Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun từ PGS.TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong buổi tối giao lưu ấm cúng ngày 17/12 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, nơi diễn ra Tiệc trà giới thiệu về Tour lưu diễn toàn cầu Shen Yun 2020.

Đà Nẵng: Háo hức chờ đón Shen Yun về Việt Nam biểu diễn

Hòa trong không khí rộn ràng của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019, Sự kiện Tìm hiểu Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã diễn ra tốt đẹp tại khách sạn Novotel bên bờ sông Hàn thơ mộng vào buổi tối ngày 23/6 do Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ tổ chức.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Nguyên phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ:

“Đêm nay là một đêm tuyệt vời đối với tôi và tôi muốn điều tuyệt vời này đến với tất cả mọi người. Do đó, khi Shen Yun đến Việt Nam và đặc biệt là đến Đà Nẵng, chắc chắn tôi sẽ là một trong những khán giả nhiệt tình và tôi sẽ tạo điều kiện để tuyên truyền quảng bá và lôi cuốn mọi người đến với Shen Yun.”

Điều gì làm nên “giấc mơ” Shen Yun?

Shen Yun là gì mà MC Thanh Bạch đã xúc động chia sẻ rằng “Nếu trong cuộc đời của chúng ta có rất nhiều mơ ước thì đây là một chương trình đẹp hơn những giấc mơ”?

“Đi đến tận cùng dân tộc, ta sẽ gặp được nhân loại!”

“Say mê”, “choáng ngợp”, “nể phục” đó là những cảm xúc chung của rất nhiều nghệ sĩ gạo cội Việt Nam sau những giờ phút tìm hiểu về một trong những đoàn nghệ thuật đỉnh cao trên thế giới – Đoàn Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun.

Nếu Shen Yun về Việt Nam, chắc chắn tôi sẽ đến!

“Thực sự bản nhạc đầu tiên hôm nay vừa cất lên, tôi nói thật là nước mắt tôi đã gần như là chảy ra rồi!”(Diễn viên Minh Phương, Nhà hát Tuổi Trẻ), “Rất xúc động!”, “Rất cảm động!”, “Tuyệt vời! Trên cả tuyệt vời!” Đó là cảm xúc chung của rất nhiều khách mời sau buổi Tiệc trà giới thiệu về một trong những dàn nhạc giao hưởng đỉnh cao trên thế giới – Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun.

Điều gì đã làm nên ‘hiện tượng toàn cầu của Shen Yun’?

Trong không gian văn hóa âm nhạc chạm tới cảm xúc của nhiều khán thính giả, các nhạc trưởng, nhạc sĩ đã cùng nhau thảo luận về hiện tượng “Shen Yun”, rằng điều gì đã làm nên sự thành công mang tính toàn cầu của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun. Là nữ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng đầu tiên của Việt Nam – PGS TS NSƯT Minh Cầm cho hay trong 45 năm làm nghề và quan sát, bà chưa từng thấy có một dàn nhạc giao hưởng nào tuổi đời còn trẻ mà đã đạt được sự thành công như Shen Yun. Điều đó khiến bà cảm thấy nể phục và tò mò về những nhân tố đã giúp Shen Yun làm nên kỳ tích.

Cảm nhận về Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun: “Tôi rất khâm phục! Những người nghệ sĩ đó thật tài năng!”

“Nghe tiếng violin, nhất là những đoạn ngắt, những nốt lặng sững sờ, tự nhiên nước mắt tôi ứa ra” – Ông Trần Ninh Hồ – Nhà thơ hội Nhà văn VN – đã chia sẻ cảm nhận của mình sau khi thưởng thức những âm thanh lắng đọng từ Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun được giới thiệu trong buổi Tiệc trà do Công ty CP VHTT Việt Mỹ tổ chức vào ngày 9/6 vừa qua tại khách sạn Shereton Hà Nội.

Giao hưởng Shen Yun: Âm nhạc đến từ trái tim

Bắc thêm một nhịp cầu về với văn hóa truyền thống, chiều ngày 9/6 vừa qua, Công ty Văn hóa Truyền thống Việt Mỹ đã giới thiệu tới các vị khách mời trong buổi Tiệc trà tại khách sạn Sheraton Hà Nội về một trong những dàn nhạc giao hưởng đỉnh cao trên thế giới – Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun, theo sự cho phép của Văn phòng Shen Yun New York.

Shen Yun toàn cầu 2018 mở ra cơ hội lớn cho các công ty du lịch Việt Nam

“Một chương trình nghệ thuật hoàn toàn khác biệt”, “Buổi biểu diễn có giá trị văn hóa lịch sử lớn”…Đây là những lời tán thưởng của nhiều đại diện công ty du lịch có tiếng tại Hà Nội sau khi biết đến chương trình Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun.

Nghệ Thuật Biểu diễn Shen Yun – Sứ mệnh Hồi sinh Văn hoá Truyền thống

Được sự cho phép từ Văn phòng Shen Yun, chiều ngày 27/1, Công ty Văn hoá Truyền thống Việt Mỹ đã tổ chức buổi Tiệc trà giới thiệu về Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Với tâm nguyện làm cầu nối góp phần hồi sinh các giá trị văn hóa truyền thống, sự kiện đã giới thiệu tới các vị khách mời về sứ mệnh phục hưng văn hóa truyền thống của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, quá trình và thành tựu trong 12 năm phát triển, cũng như những trải nghiệm chân thực của khán giả khi thưởng thức Shen Yun.