11/08/2018

Các chuyên gia lý giải về sự thành công của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun

Trong không gian văn hóa âm nhạc chạm tới cảm xúc của nhiều khán thính giả, các nhạc trưởng, nhạc sĩ đã cùng nhau thảo luận về hiện tượng “Shen Yun”, rằng điều gì đã làm nên sự thành công mang tính toàn cầu của Dàn nhạc Giao hưởng Shen Yun.

PGS, Chỉ huy Dàn nhạc, TS, NSƯT Minh Cầm - Giảng viên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh
Trong 45 năm làm nghề và quan sát, bà chưa từng thấy có một dàn nhạc giao hưởng nào tuổi đời còn trẻ mà đã đạt được sự thành công như Shen Yun.
Nguyễn Thị Minh Châu - Nhà lý luận phê bình âm nhạc
Âm nhạc của Shen Yun “là sự kế thừa những tinh hoa của 2 nền văn hóa khác nhau, lấy được thành tựu của âm nhạc cổ điển phương Tây hàng trăm năm và thẩm mỹ trong âm nhạc, trong văn hóa, trong triết lý của phương Đông đã hàng nghìn năm. Hướng đến việc mang tới cho con người cảm giác lương thiện, cao quý. Chính điều đó làm cho con người xích lại gần nhau hơn và xóa nhòa đi các ranh giới…
PGS, NGND Hoàng Cương - Nguyên GĐ Nhạc viên TP. Hồ Chí Minh
Shen Yun đã “định hướng đúng xu thế phát triển của âm nhạc thế giới là hòa hợp các dân tộc”.
Nhạc trưởng, NSƯT Hoàng Điệp
“Chúng tôi khi đến đây có thể có người long thể bất an, có người tâm trạng đang có chuyện không hài lòng, nhưng chắc chắn sau khi nghe âm nhạc xong thì thấy có một sự thư thái khác hơn.”
TS, NSƯT Hải Phượng
Là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc Việt Nam từng tham gia lưu diễn trong các dàn nhạc quốc tế, TS. NSƯT Hải Phượng cũng rất mong có cơ hội được giao lưu với Đoàn nhạc Giao hưởng Shen Yun. Bà chia sẻ: “Khi làm việc với một dàn nhạc giao hưởng, đối với người nghệ sĩ có lợi về nghề nghiệp, người nghệ sĩ học được cái mới…, đối với người quản lý thì khi nhìn một đoàn như Shen Yun với những thành công của họ thì sẽ có những suy nghĩ, động lực để làm những đoàn như thế.

BẢO TỒN VÀ KHÔI PHỤC VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG

Các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam và các dân tộc khác trên thế giới luôn là phần đặc sắc trong những sự kiện do Việt Mỹ tổ chức. Thông qua việc giới thiệu và giao lưu, chúng tôi mong muốn góp phần bảo tồn và hồi sinh những di sản văn hoá Việt đang dần dần bị mai một theo thời gian.

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty Cổ phần Văn hoá Truyền thống Việt Mỹ được thành lập với mong muốn là cầu nối giúp hồi sinh nền văn hoá truyền thống đáng trân trọng đang dần dần mai một đi theo nhịp sống hối hả của thời đại. 

Chúng tôi hướng đến loại hình công ty phi lợi nhuận, nhằm mục đích chính là phục vụ cộng đồng, với chức năng tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật chân chính có giá trị cao đồng thời giới thiệu các chương trình nghệ thuật biểu diễn hàng đầu thế giới đến khán giả trong nước, …

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Tầng 16, Toà nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

Email: contact@vanhoavietmy.org